3 yếu tố tạo nên một quản lý nhà hàng hoàn hảo

Quảng cáo Google

Bài viết mới:

3 yếu tố tạo nên một quản lý nhà hàng hoàn hảo

Một quản lý nhà hàng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, linh hoạt trong xử lý mối quan hệ giữa khách hàng, nhân viên và chủ nhà hàng, phải thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp.

1. Tụ hội kỹ năng giao tiếp tốt nhất

Để trở thành người quản lý giỏi cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt và bình tĩnh trong mọi công việc. Người quản lý nhà hàng phải am hiểu cũng như phụ trách các công việc khác nhau như: Giám sát hoạt động cửa các bộ phận; quản lý ngân sách và các vấn đề tài chính; thiết lập quy tắc quản lý nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nhân sự; giải quyết các khiếu nại của nhân viên cũng khách hàng… và nhiều công việc không tên khác để đảm bảo nhà hàng hoạt động hiệu quả kinh doanh cao.

Người quản lý đảm nhận khối lượng công việc nhiều, trách nhiệm đi kèm cũng không nhỏ, vì thế người quản lý rất dễ rơi vào trạng thái stress, quá tải trong công việc. Thế nên người quản lý cũng cần giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống để giải quyết tốt mọi công việc.

2. Luôn chiều lòng 3 bên: khách hàng – nhân viên – chủ kinh doanh nhà hàng

Khách hàng – nhân viên – chủ kinh doanh nhà hàng là những mối quan hệ có mối quan hệ mật thiết với nhau và cần luôn giữ được trạng thái cân bằng nhất.

Đối với chủ nhà hàng, họ có quyền quyết định nhân sự, họ có thể cắt giảm nhân sự tùy theo năng lực của nhân viên cũng như hiệu quả doanh thu của nhà hàng.

Nhân viên là nhà hàng là nhóm người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, đảm nhận nhiệm vụ phục vụ – chăm sóc – tạo ấn tượng bộ mặt nhà hàng với thực khách. Khi lợi ích của họ bị cắt giảm, tâm trạng và thái độ làm việc sẽ xấu đi, kém nhiệt tình, chểnh mảng, thậm chí là cáu gắt.

Về phía khách hàng, họ là người quyết định có đến nhà hàng bạn hay không, chi bao nhiều tiền cho bữa ăn và có quay lại những lần tiếp sau. Khi họ không hài lòng với chất lượng dịch vụ, họ sẵn sàng bỏ đi, và đưa ra những đánh giá không tốt về nhà hàng bạn. Sẽ có thể họ không quay lại nhà hàng bạn và ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu nhà hàng tháng đó.

3. Thành thạo kỹ năng nghiệp vụ chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực quản lý nhà hàng, người quản lý cần có tố chất và năng lực tổ chức và quản lý tốt. Những nhà quản lý tài ba biết cách lên kế hoạch cụ thể cho từng công việc, và phân công và đôn đốc nhân viên thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả nhất. Cách quản lý nhà hàng tốt được dựa vào kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế của người quản lý. Việc này đòi hỏi chính người quản lý phải trải qua nhiều vị trí làm việc khác nhau trong nhà hàng, để hiểu rõ công việc từng bộ phận, những khó khăn và áp lực mà mỗi nhân viên phải chịu.

Bên cạnh đó, người quản lý cũng cần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trau dồi kiến thức, qua các khóa học tại các trường đào tạo chuyên nghiệp về nhà hàng.

Trada (tổng hợp)

Share on Google Plus

About Văn Hạ Lê

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét